ผลออกมาแล้ว สำหรับรางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมของฤดูกาล 2022-2023

ผลออกมาแล้ว สำหรับรางวัลผู้จัดการทีมฝ่ายชายยอดเยี่ยม ประจำฤดูกาล 2022-2023 ที่ประกาศโดยองค์การสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติของทวีปยุโรป

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ประจำวันที่ 31 สิงหาคม มีรายงานว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ในฐานะโค้ชของ ทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ได้รับรางวัลผู้จัดการทีมฝ่ายชายยอดเยี่ยม ประจำฤดูกาล 2022-2023 อย่างเป็นทางการแล้ว

สำหรับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เขาเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคนิคการเล่นฟุตบอลแบบติกีตากากลับมาใช้ในแผนการเล่นของสโมสรบาร์เซโลนา และการใช้เทคนิคการเพรสซิ่งฟุตบอลอย่างรวดเร็วกับทีมบาเยิร์นยมิวนิค ทำให้เขาถูกพูดถึงว่าเป็นหนึ่งในโค้ชระดับตำนานของวงการฟุตบอล

จนถึงปัจจุบัน เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยังสามารถรักษาสถานะของผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมไว้ได้ โดยเขาได้พาทัพเรือใบสีฟ้าคว้าทริปเปิลแชมป์ได้สำเร็จเร็จเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา นับว่าเป็น ทริปเปิลแชมป์ ครั้งที่ 2 ของโค้ชรายนี้และเขายังเป็นโค้ชคนแรกของวงการฟุตบอลที่สามารถทำสถิติแบบนี้ได้สำเร็จ จึงไม่มีข้อโต้แย้งใดๆสำหรับรางวัลผู้จัดการทีมฝ่ายชายยอดเยี่ยม ประจำฤดูกาล 2022-2023 ที่จะตกเป็นของเป๊ป กวาร์ดิโอลา

ผลออกมาแล้ว

เป๊ป กวาร์ดิโอลา สามารถคว้ารางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยม ประจำฤดูกาล 2022-2023 ได้สำเร็จอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งยังหวังว่าเขาจะสามารถรักษาสถิติการเป็นผู้จัดการทีมที่ดีและสามารถพาทีมรักษาระดับศักยภาพการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมต่อไปได้ในฤดูกาลนี้

ติดตาม : khaoballth.com

อ่านเพิ่มเติม : เป้าหมายใหม่ของทัพสิงห์บลู สำหรับมิดฟิลด์ตัวรุกจากสโมสรแมนฯ ซิตี้