พร้อมอำลาทีมชาติ หลังจบศึกการแข่งขันฟุตบอลโกปาอาเมริกา 2024

พร้อมอำลาทีมชาติ สำหรับกองหน้ามากประสบการณ์อย่าง อังเคล ดิมาเรีย หลังจบศึกการแข่งขันฟุตบอลโกปาอาเมริกา 2024 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ประจำวันที่ 10 กันยายน มีรายงานว่า อังเคล ดิมาเรีย กองหน้ามากประสบการณ์ ได้ออกมาประกาศต่อหน้าสื่อว่า เขาพร้อมที่จะอำลา ทีมชาติอาร์เจนตินา แล้ว หลังจากจบศึกการแข่งขันฟุตบอลรายการโกปาอาเมริกา ประจำปี 2024 ที่จะจัดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา

สำหรับ อังเคล ดิมาเรีย เขาเป็นนักเตะที่ได้คว้าถ้วยรางวัลมาแล้วอย่างนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ลาลีกาสเปน แชมป์โกปาเดลเรย์ และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก จนกระทั่งล่าสุด ดิมาเรียสามารถพาทีมชาติอาร์เจนตินาคว้าแชมป์โกปาอเมริกาและ แชมป์ฟุตบอลโลก 2022 นับว่าเป็นปีที่ยิ่งใหญ่อย่างสมฐานะของนักเตะรายนี้

อย่างไรก็ตาม อังเคล ดิมาเรีย รับใช้ทีมชาติอาร์เจนตินามาเป็นเวลา 15 ปี นับตั้งแต่ปี 2008 โดยลงสนามไปทั้งหมด 132 นัด สามารถยิงไปได้ 29 ประตู ขึ้นแท่นเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลอันอับที่ 4 ของทัพอินทรีย์ฟ้าขาว และยังคงถูกยกย่องว่าเป็นกองหน้าชาวอาร์เจนตินาที่ยอดเยี่ยมในยุคปัจจุบัน

พร้อมอำลาทีมชาติ

อังเคล ดิมาเรีย ประกาศอำลาทีมชาติอาร์เจนตินา หลังจบศึกการแข่งขันโกปาอาเมริกา 2024 อย่างเป็นทางการ ซึ่งเจ้าตัวรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่รับใช้ทัพอินทรีย์ฟ้าขาวมาเป็นเวลา 15 ปี และได้มุ่งมั่นทุ่มเทให้กับทีมมาโดยตลอด พร้อมทั้งยังส่งท้ายความยิ่งใหญ่ด้วยการพาทีมชาติอาร์เจนตินาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ผ่านมา

ติดตาม : khaoballth.com

อ่านเพิ่มเติม : เป้าหมายที่สำคัญ สำหรับการย้ายกลับไปในต้นสังกัดเดิมในฤดูกาลหน้า