เสือใต้หวังปลดนักเตะซัมเมอร์นี้ หลังจากผลงานที่ยำแย่ของ “ซาดิโอ มาเน่”

เสือใต้หวังปลดนักเตะซัมเมอร์นี้ แม้ว่ามาเน่จะเป็นผู้เล่นที่มีความสำคัญมากในการทำประตู แต่ระดับผลงานในฤดูกาลนี้ยังคงไม่ผ่านเกณฑ์ของทีม

ตามรายงานข่าวประวันที่ 17 กรกฎาคม สื่อชื่อดังเปิดเผยว่า ในฤดูกาล 2022-2023 ของทีม บาเยิร์นมิวนิค ยักษ์ใหญ่แห่งศึก บุนเดสลีกา ภายใต้การคุมทีมของโค้ชโธมัส ทูเคิ่ล จะประสบผลสำเร็จโดยการคว้าแชมป์ลีกได้ในสมัยที่ 11 ติดต่อกันก็ตาม แต่ปัญหาภายในห้องแต่งตัวและอาการบาดเจ็บของนักเตะยังคงรุมเร้าเป็นอย่างมากจนเกือบพาทีมชวดแชมป์ในครั้งนี้ สิ่งที่ทูเคิ่ลเห็นชัดที่สุดในตอนนี้คือปัญหาของการแสดงออกทางอารมณ์ของนักเตะอย่าง ซาดิโอ มาเน่ แข้งวัย 31 ปี ชาวเซเนกัล หลังจากที่เขาย้ายเข้ามาร่วมทัพเสือใต้ เขามีฟอร์มการเล่นที่ไม่ดีเหมือนเก่าและมีอาการบาดเจ็บเล่นงานจนต้องพักเป็นเวลา 3 เดือน แต่แม้ว่าเขาจะเรียกฟอร์มคืนกลับมาได้ เขาก็ต้องถูกสั่งพักงานอีกครั้งจากกรณีการชกต่อยลีรอย ซาเน่ หลังเกมที่แพ้แมนฯ ซิตี้ 3-0 ในศึกแชมเปียนส์ลีก มาเน่จบฤดูกาลด้วยการยิงเพียง 12 ประตู เป็นผลงานที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานของทีมและถูกทูเคิ่ลวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา ทำให้มีข่าวลือว่ามาเน่อาจจะอำลาสโมสรบาเยิร์นในช่วงซัมเมอร์นี้

เสือใต้หวังปลดนักเตะซัมเมอร์นี้

สถานการณ์ในปัจจุบันของซาดิโอ มาเน่กับสโมสรต้นสังกัดยังคงไม่ลงรอย หรือในฤดูกาลหน้าเขาจะมีชื่อเป็นผู้เล่นตัวจริงของทีมใด บาเยิร์นก็พร้อมยินดีที่จะให้เจ้าตัวเลือกเส้นทางการค้าแข้งเองได้

ติดตาม : khaoballth.com