ใครจะได้ไปครอบครอง สำหรับรางวัลดาวซัลโว ประจำฤดูกาล 2023-2024

ใครจะได้ไปครอบครอง สำหรับรางวัลดาวซัลโวผู้ทำประตูสูงสุด ของศึกการแข่งขันรายการพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ประจำฤดูกาล 2023-2024

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ประจำวันที่ 16 กันยายน มีรายงานว่า ใน พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ประจำฤดูกาล 2022-2023 ที่ผ่านมา จบลงด้วยการที่สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้คว้าแชมป์ไปครอบครอง 3 สมัยติดต่อกัน และเป็นการเปิดตัวในฤดูกาลแรกของ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการคว้า รางวัลดาวซัลโวสูงสุด ประจำฤดูกาลไปครองครองได้สำเร็จ ด้วยสถิติการยิงประตูจำนวน 36 ประตู พร้อมด้วยการเป็นนักเตะคนแรกที่ย้ายมาและเป็นดาวซัลโวได้เป็นประวัติศาตร์ของลีก

ในขณะที่ฤดูกาล 2023-2024 ทัพแมนฯ ซิตี้ ภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ก็หวังที่จะรักษาสถานะแชมป์ลีกเป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน และ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ก็ยังคงทำผลงานการทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง โดยเปิดฤดูกาลมาได้เพียงแค่ 5 เกมการแข่งขัน นักเตะรายนี้ยิงไปได้แล้วทั้งหมด 7 ประตู ทิ้งห่างอันดับที่ 2 อย่าง อ็อดซอนน์ เอดูอาร์ ของคริสตัลพาเลซ และ อีวาน เฟอร์กูสัน ของไบรท์ตัน ไปถึง 3 ประตู ดังนั้น เออร์ลิง ฮาแลนด์ จึงถูกมองว่าจะเป็นตัวเต็งอีกครั้งหนึ่งในฤดูกาลนี้

ใครจะได้ไปครอบครอง

 

เออร์ลิง ฮาแลนด์ ยังคงถูกมองว่าเป็นตัวเต็งที่จะคว้ารางวัลรองเท้าทองคำ ผู้ทำประตูสูงสุดในพรีเมียร์ลีกอังกฤษประจำฤดูกาลนี้ไปได้อย่างแน่นอน หรือจะมีนักเตะคนไหนสามารถล้มล้างสถิติได้หรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปในศึกการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ประจำฤดูกาล 2023-2024

ติดตาม : khaoballth.com

อ่านเพิ่มเติม : ประกาศอำลาทีมอย่างเป็นทางการ สำหรับผู้รักษาประตูจากอินเตอร์มิลาน