ข่าวกีฬาวันนี้ คล็อปป์กล่าวว่าทีมแทบไม่มีหวังเข้ารอบใน ข่าวบอล

ข่าวกีฬาวันนี้ สื่ออังกฤษทอล์คสปอร์ต รายงานว่า คล็อปป์โค้ชลิเวอร์พูล ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า หลังจากแพ้แมนฯ ซิตี้ 4 ต่อ1 หากผลงานยังเหมือนเดิม ทีมก็แทบไม่มีความหวังในการเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ลีก คล็อปป์เคยบอกว่า ถ้าเกมแย่ตลอด 45 นาที คุณจะชนะได้อย่างไร ถ้าชนะไม่ได้ อย่าพูดถึงแชมเปี้ยนส์ลีกใน ข่าวบอล

ในการแพ้แมนฯ ซิตี้ 1 ต่อ 4 ลิเวอร์พูลได้เปรียบเล็กน้อยใน 20 นาทีแรกของครึ่งแรก และซาลาห์ทำประตูแรก แต่การวางตำแหน่งที่ผิดพลาดของการป้องกันของอาร์โนลด์ ทำให้แมนฯ ซิตี้สามารถผูกคะแนนได้อย่างรวดเร็ว ไม่นานหลังจากเริ่มครึ่งหลัง ลิเวอร์พูลเสีย 2 ประตูติดต่อกัน และแนวโน้มทั่วไปของเกมถูกกำหนดโดยสิ่งนี้ใน ข่าวกีฬาวันนี้

หลังจากแพ้เกมนี้ ความหวังของลิเวอร์พูลในการไล่ล่าท็อปโฟร์ก็ลดลงไปมาก หลังจบเกม คล็อปป์ให้สัมภาษณ์กับวิทยุทอล์คสปอร์ตว่า ลิเวอร์พูลมีความหวังในการจบท็อปโฟร์หรือไม่ ท็อปโฟร์ในพรีเมียร์ลีก เราจะรอดูกัน เราไม่สามารถหาข้อสรุปได้ ผมเชื่อมั่นว่า ถ้าคุณเล่นเกมที่ดี คุณน่าจะชนะได้

ข่าวกีฬาวันนี้ ถ้าคุณเล่นดีแล้วไม่ชนะ ผมจะโกรธมาก เช่น ผมจะหาเหตุผลบางอย่าง มาตัดสินผู้ตัดสินที่แย่ เป็นต้น แต่อย่างเกมนี้ คุณเล่น 45 นาที และมันก็ไม่ได้แย่ และหลังจากนั้น 45 นาทีกับเกมที่ย่ำแย่ คุณจะชนะเกมได้อย่างไร คล็อปป์อธิบาย เมื่อคุณครองบอลไม่ได้ คุณจะพูดถึงความหวังในการเข้าท็อปโฟร์ในพรีเมียร์ลีกได้อย่างไร

ดังนั้นเราต้องมั่นใจในความสม่ำเสมอของเกม ผลการแข่งขันนี้ ผมผิดหวังมาก ผมจะไม่เน้นย้ำ ลิเวอร์พูลทำได้ดีแค่ไหนในครึ่งแรก เพราะผมได้ดูเกมของแมนฯ ซิตี้ และแมนฯ ซิตี้เหนือกว่าตลอดทั้งเกม และมีอัตราครองบอลที่สูงกว่า คล็อปป์ กล่าวอย่างตรงไปตรงมา ในบทสัมภาษณ์ คล็อปป์ยังบอกด้วยว่ากับ ข่าวบอลวันนี้

ลิเวอร์พูล มีผู้เล่นเพียง 4 คนเท่านั้น เล่นได้ตามปกติ ต้องขอบคุณแมนฯ ซิตี้ ที่ไม่มีความโลภในการทำอีก ไม่เช่นนั้น พวกเขาคงยิงได้มากกว่า 4 ประตู กลางสัปดาห์หน้า ลิเวอร์พูลจะไปเยือนสแตมฟอร์ดบริดจ์ เพื่อท้าดวลกับเชลซี ทั้ง 2 ทีมกำลังอยู่ในช่วงซบเซามาก เชลซีเพิ่งแพ้แอสตันวิลล่า 0 ต่อ 2 ในบ้าน สุดสัปดาห์หน้า ลิเวอร์พูลจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของอาร์เซนอลที่แอนฟิลด์ 2 เกมนี้ จะเป็นตัวกำหนดทิศทางสุดท้ายของลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้กับ ข่าวกีฬาวันนี้

ข่าวสดบอล การรักษาระยะห่างระหว่างกองกลางและหลัง ข่าวกีฬาวันนี้

ข่าวสดบอล กับครั้งสุดท้ายที่ทั้ง 2 ทีมแข่งขันกัน ลิเวอร์พูลและซาลาห์ทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่ง เพื่อเอาชนะแมนฯ ซิตี้ และฮาแลนด์ ซึ่งอยู่ยงคงกระพันในเวลานั้น น่าเสียดาย ที่ลิเวอร์พูลไม่ได้เรียนรู้ประสบการณ์ที่ได้รับจากเกมนั้นเป็นเวลานาน ซาลาห์ เล่นเป็นศูนย์หน้า แต่คล็อปป์มองว่า นี่เป็นแนวคิดในการแก้ปัญหาพิเศษสำหรับแมนฯ ซิตี้

ข่าวกีฬาวันนี้ ทางด้านของแมนฯ ซิตี้ ความแข็งแกร่งในช่วงต้นฤดูกาลค่อยๆหมดไป แต่เมื่อเทียบกับช่วงเวลานั้น วันนี้กวาร์ดิโอลา สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เขาไม่สามารถแก้ไขได้ดีในฤดูกาลนี้ นั่นก็คือฮาร์แลนด์ ดังนั้นในการต่อสู้ครั้งนี้ คล็อปป์จะเลือกใช้แผนเดิมในช่วงครึ่งแรกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่กวาร์ดิโอลาสามารถใช้สูตรที่สะดวกกว่าของเขาได้

สาเหตุที่คล็อปป์ใช้แผนเดิมส่วนใหญ่ก็เพราะ ซาลาห์กลับมาเล่นกองหน้าอีกครั้ง หลังเปิดสนาม ลิเวอร์พูลจะแสดงวิธีคิดที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เมื่อไม่มีบอล ซาลาห์และกัคโปปรากฏตัวตรงกลาง การเปลี่ยนแปลงอื่นๆที่เกิดขึ้นจากสิ่งนี้คือ โจต้า เล่นในตำแหน่งกองหน้าด้านซ้าย และเอลเลียตปรากฏตัวในตำแหน่งกองหน้าด้านขวา

ข่าวกีฬาวันนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับรอบแรก ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือ ตำแหน่งและความรับผิดชอบของเฟอร์มิโน่ถูกส่งมอบให้กับกัคโปในวันนี้ ข้อดีของเฟอร์มิโน่ที่เล่นเป็นกองหน้าคือ เขามีทักษะที่โดดเด่น และการเคลื่อนไหวที่ยืดหยุ่น ดังนั้นคุณภาพ และความแข็งแกร่งของการเชื่อมต่อกับทุกทิศทางจะดีกว่า

ในขณะที่ กัคโปที่เล่นเป็นกองหน้าต้องการพื้นที่มากขึ้น เพื่อพัฒนาเขา ความได้เปรียบทางกายภาพ การจู่โจม 3 ครั้งในครึ่งแรก คือบทบาทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา อย่างไรก็ตาม นี่คือสนามเหย้าของแมนฯ ซิตี้ และต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการโดนใบเหลืองของแมนฯ ซิตี้

แม้ว่าจะมีความแตกต่างอยู่จุดเดียว แต่ในแง่ของแท็คติกโดยรวมแล้ว เกมนี้ลิเวอร์พูลก็เหมือนรอบแรก ตรงที่เสียบอลก็พยายามยึดพื้นที่หลังแนวรับของแมนฯซิตี้ ในนาทีที่ 16 ของครึ่งแรก ลิเวอร์พูลทำประตูแรกในลักษณะเดียวกันกับเลกแรก ตามแผนการของรอบแรก ลิเวอร์พูลซึ่งทำประตูแรกได้

จะเข้าสู่สนามที่แน่นแฟ้น และสะดวกสบายมากขึ้นตามแท็คติก และนูเนสจะยังคงเล่นจากม้านั่งสำรองในเกมนี้ อย่างไรก็ตาม เมื่อเปรียบเทียบกับรอบแรก ลิเวอร์พูลมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ในพื้นที่แกนกลางของแดนกลาง การผสมผสาน ปราการหลังตัวกลาง เปลี่ยนจากโกเมซ ฟานไดจ์ค เป็นโคนาเต ฟานไดจ์ค

โดยเฉพาะกองกลาง ฟาบินโญ่ ธิอาโก้ คนหนึ่งใหญ่และเล็กกลายเป็นฟาบินโญ่ เฮนเดอร์สันที่ช้าและแข็งทื่อ ในช่วงเปิดสนาม ฟาบินโญ่แพ้ติดต่อกันจากกรีลิชและเกือบจะได้ไพ่ นี่ยังคงเป็นฟาบินโญ่ และมันไม่น่าดูสำหรับคนอื่นๆ ดังนั้น เมื่อมีบางอย่างเกิดขึ้นในพื้นที่แกนกลาง ซึ่งมีมิดฟิลด์ตัวรับ 2 ตัวและกองหลังตัวกลาง 2 ตัวตั้งอยู่

มันจะยากสำหรับพวกเขาที่จะประกบกัน โดยเฉพาะฟาบินโญ่ เฮนเดอร์สัน และฟานไดจ์ค อย่าแม้แต่จะคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ บนพื้นฐานนี้ กวาร์ดิโอล่าไม่มีฮาแลนด์ในวันนี้ อัลวาเรซซึ่งมีความยืดหยุ่นมากกว่า และสามารถใช้พื้นที่ข้างผู้เล่น ลิเวอร์พูลได้ดีขึ้น ทำให้แมนฯ ซิตี้ ได้รับการส่งเสริมเป็นพิเศษในพื้นที่หลักใน ข่าวกีฬาวันนี้

กุญแจสำคัญคือ เมื่อไหร่แมนฯ ซิตี้จะตระหนักว่า ความได้เปรียบอยู่ในพื้นที่นี้ แต่โอกาสจะปรากฏทั้ง 2 ด้าน ในเกมนัดเปิดสนาม แมนฯ ซิตี้ยังคงทำตามแนวทางเดิม โดยพยายามจาก 2 ฝ่าย เกมบุกในนาทีที่ 13 นี้ แมนฯ ซิตี้เปิดโปงปัญหาก่อนหน้านี้ และใช้พื้นที่ไม่พอ ในการผ่านด่านสุดท้าย ผู้เล่นฝ่ายรุกทั้งหมดจะถูกจำกัดอยู่ในพื้นที่แคบๆ

ข่าวกีฬา ในนาทีที่ 22 แมนฯ ซิตี้โจมตีจุดอ่อนของลิเวอร์พูลเป็นครั้งแรก โดยการย้ายผู้เล่นที่อยู่บริเวณแกนกลาง เพียง 5 นาทีต่อมา แมนฯ ซิตี้ใช้กิจวัตรเดิมอีกครั้ง โดยใช้ประโยชน์จากความว่างเปล่าของลิเวอร์พูลที่อยู่ด้านหลังมิดฟิลด์ และด้านหน้าของกองหลัง รับบอลจากทางซ้ายและส่งครอส และอัลวาเรซทำประตูเท่ากันข่าวกีฬาวันนี้

ข่าวสดฟุตบอล กุนโดกันไร้การป้องกันมาโดยตลอดและความกดดันก็สูงมาก

ข่าวสดฟุตบอล ลิเวอร์พูลน่าอายแค่ไหนในพื้นที่นี้ มาห์เรซผ่านเข้าไปอย่างง่ายดายในนาทีที่ 30 ซึ่งเห็นได้ บุคลากรในระยะนี้เป็นแบบนี้อยู่แล้ว ดังนั้น ในพื้นที่ ลิเวอร์พูลจึงแก้ปัญหานี้ไม่ได้ สิ่งที่ทำได้คือ กดดันและโจมตี สร้างผลกระทบ โอบล้อม และเซฟ เพื่อคลายความกดดันต่อแบ็คคอร์ตใน ข่าวกีฬาวันนี้

อย่างไรก็ตาม เมื่อลิเวอร์พูลก้าวไปข้างหน้า พวกเขาใช้ทรัพยากรของพวกเขาเป็นหลัก เพราะประสิทธิภาพการกดดันของแดนหน้ายังขึ้นอยู่กับว่า ฟาบินโญ่และเฮนเดอร์สัน กล้าที่จะไล่ตามผู้เล่นแดนหน้าหรือไม่ แม้ว่าพวกเขา จะกล้าไล่ตาม พวกเขาก็จะผลาญพลังงานทางกายภาพ ซึ่งส่งผลต่อคุณภาพการป้องกันของเกมต่อๆไป

และพูดตามตรง แม้ในครึ่งหลังของครึ่งแรก ปัญหาระหว่าง 2 แนวรับของลิเวอร์พูลก็ร้ายแรงมากอยู่แล้ว อัลวาเรซ เดอบรอยน์ กุนโดกัน และคนอื่นๆ ในพื้นที่นี้ร้ายแรงมากอยู่แล้ว กลับมาจากครึ่งหลัง ลิเวอร์พูลซึ่งสะสมคลื่นความฟิตของร่างกายได้ในที่สุด จะเริ่มต้นเหมือนกับครึ่งแรกอย่างแน่นอน

ข่าวกีฬาวันนี้ดังนั้นในช่วงเวลานี้ จึงเป็นช่วงที่แดนหลังของลิเวอร์พูลค่อนข้างว่างเปล่า ในขณะนี้แมนฯ ซิตี้ทำประตูเพื่อแซงคะแนน กระบวนการทั้งหมดคล้ายกับประตูแรกฟูลแบ็คของลิเวอร์พูล ก้าวไปข้างหน้าและกดไม่ลง ทำให้กองหลังตัวกลางดึงออกด้วยความได้เปรียบในแดนกลางของแมนฯ ซิตี้ ทำให้พื้นที่ด้านข้างถูกยืดออกทันที

โรเบิร์ตสันผู้น่าสงสารยังคงคิดที่จะทำเดอบรอย์ล้ำหน้า ทันทีที่ยิงประตูได้ สถานการณ์ทั่วไปของลิเวอร์พูลก็หายไป และความหวังเดียวคือการคว้าตัวนูเนสให้เร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม เมื่อคล็อปป์ลังเล ปัญหาในพื้นที่แกนกลางก็ปะทุขึ้นจนหมดสิ้น ในนาทีที่ 53 อัลวาเรซและเพื่อนร่วมทีมสร้างความร่วมมืออย่างต่อเนื่องในครึ่งขวาแหล่งที่มา khaoballth.com

เฮนเดอร์สัน ฟาบินโญ่ และฟานไดจ์ค เกือบตาย สุดท้ายภายใต้คำสั่งผสม ลิเวอร์พูลเสียประตูที่ 3 อันที่จริง ตั้งแต่นาทีที่ 52 ที่ยิงประตูได้ จนถึงนาทีที่ 52 และ 11 วินาทีที่สโตนส์ย้ายไปทางขวา ลิเวอร์พูลไม่เคยสัมผัสบอลทางด้านขวาเลยเป็นเวลา 46 วินาทีเต็ม สกอร์กลายเป็น 3 ต่อ 1 ปัญหาในแดนหลังชัดเจนมากกับ ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

นูเนสไม่มีแรงเล่น ดังนั้นในนาทีที่ 74 แมนฯ ซิตี้ ยิงประตูที่ 4 และเกมจบลง ตลอดทั้งเกม ว่ากันว่าเป็นการเจรจาที่แข็งแกร่ง แมนฯ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูลไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกัน ในไทม์ไลน์ทั้ง 90 นาที ความเข้มข้นสูงของลิเวอร์พูล จะคงอยู่ได้เพียงประมาณ 45 นาที ซึ่งเป็นผลมาจากการเพิ่มครึ่งแรกและครึ่งหลัง เมื่อความเข้มข้นลดลง ปัญหาการรักษาระยะห่างระหว่างกองกลางของลิเวอร์พูลกับแดนหลัง จะค่อยๆเผยออกมาใน ข่าวกีฬาวันนี้